previous arrow
next arrow
Slider

ข้อควรรู้ ก่อนเช่าโกดังสินค้า คลังสินค้า

อันตราย จากสารฟอกขาวในถั่วงอก
อันตรายจากสารฟอกขาวในถั่วงอก 
กันยายน 3, 2020
ป้องกันอุบัติเหตุ ความปลอดภัย ในการทำงาน
วิธีป้องกันอุบัติเหตุเพื่อ ความปลอดภัย ในการทำงาน
กรกฎาคม 28, 2021

ข้อควรรู้ ก่อนเช่าโกดังสินค้า คลังสินค้า

ข้อควรรู้ ก่อนเช่าโกดังสินค้า คลังสินค้า

ข้อควรรู้!!  ก่อนเลือก เช่าโกดังสินค้า คลังสินค้า

 

ข้อควรรู้ ก่อนเช่าโกดัง คลังสินค้า

 

เช่าโกดังสินค้า อย่างไรให้มีประสิทธิภาพต่อการลงทุนที่จะดำเนิการทำธุรกิจของคุณมากที่สุด วันนี้เรามีข้อควรรู้ ที่จะมาบอกทุกคนในบทความนี้กัน ก่อนที่จะเลือกเช่าคลังสินค้า มีปัจจัยสำคัญหลายประการที่คุณควรพิจารณา ประเมินความต้องการพื้นที่จัดเก็บสินค้าในธุรกิจของคุณและกำหนดขนาดของคลังสินค้าที่ต้องการจะเลือกเช่าพื้นที่ เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการดำเนินธุรกิจของคุณเป็นอันดับแรก และ โกดังสินค้าให้เช่าควรเข้าถึงได้ง่ายสำหรับการขนส่งและตั้งอยู่ใกล้กับซัพพลายเออร์ ลูกค้า หรือ ศูนย์กระจายสินค้า นอกจากนี้ควรตรวจสอบว่าพื้นที่ ที่คุณจะต้องการ เช่าโกดังสินค้า คลังสินค้า เป็นทำเลทองหรือไม่ อย่างเช่น การเชื่อมต่อถนนและสาธารณูปโภคที่เหมาะสม ท่าเรือบรรทุกสินค้า การระบายอากาศที่เหมาะสม และการรักษาความปลอดภัย เพื่อให้มั่นใจในความมั่นคงและการดำเนินการธุรกิจที่ราบรื่นอยู่ตลอดเวลา ควรคำนึงการปรับขนาดของพื้นที่คลังสินค้า เพื่อรองรับการเติบโตและแผนการขยายในอนาคตของคุณ ความยืดหยุ่นถือเป็นสิ่งสำคัญต่อผู้เช่า 

 

 

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

8 ข้อควรรู้ ก่อนจะตัดสินใจเซ็นสัญญาเลือก เช่าโกดังสินค้า

หากให้ตัวเราเป็นผู้ประกอบการ แล้วสิ่งที่มีความจำเป็นหลักๆ ในการตัดสินใจว่าจะ เช่าโกดังสินค้า หรือคลังสินค้า  เราจะมีเกณฑ์ในการพิจารณาดังนี้

 

ราคา หรือ อัตราค่า เช่าโกดังสินค้า เช่าคลังสินค้า

1. ราคา หรืออัตราค่าเช่า

ซึ่งในปกติบ้านเราจะมีค่าเช่าที่มีหน่วยเป็น ตรม.(ตารางเมตร) ซึ่งอัตราค่าเช่านั้นหมายถึง ต้นทุนของผู้ประกอบการนั่นเอง ทำให้ผู้ประกอบการ สามารถกำหนด งบประมาณค่าใช้จ่ายในการ เช่าโกดังสินค้า หรือค่าใช้อื่นๆที่ต้องเผื่อไว้ใช้เป็นต้นทุนในการดำเนินธุรกิจ ได้อย่างลงตัว

 

เช็คสถานที่ตั้งของโกดังให้เช่า ก่อนตัดสินใจ เช่าโกดังสินค้า เช่าคลังสินค้า

2. สถานที่ตั้งของโกดังให้เช่า

คลังสินค้า หรือทำเลที่ตั้งที่เรา เช่าโกดังสินค้า คลังสินค้า ปัจจัยนี้มีผลทำให้ต้นทุนของผู้ประกอบการสูงขึ้นหรือไม่ ซึ่งทำเลจะมีผลต่อการเพิ่มหรือลดต้นทุนหรือไม่ ซึ่งบางครั้งอาจจะมากกว่าค่า เช่าโกดังสินค้า และคลังสินค้าเสียอีก ซึ่งผลกระทบมาจากปัจจัยต่างๆดังนี้

 • ต้นทุน ค่าขนส่ง ซึ่งหาก ทำเลเราไกล จากลูกค้ามากๆ  หรือไกลจากแหล่ง วัตถุดิบมาก ก็จะทำให้ ค่าขนส่งราคาสูง
 • การคมนาคม สะดวก นั่นหมายถึง ช่องทาง การกระจายสินค้า ไปยังลูกค้า เช่น ลูกค้า ที่อยู่ต่างประเทศ เราก็ต้อง ขนส่ง ไปยังสนามบิน หรือท่าเรือ ถ้าเป็นต่างจังหวัด เราก็จะ เลือกทำเล ที่ใกล้ ระบบขนส่ง ทางด่วน วงแหวน ที่มี ช่องทาง ในการเดินทาง เชื่อม ต่อหลาย ช่องทาง หรือโดยสาร ทางรถไฟ
 • ใกล้แหล่ง วัตถุดิบ สินค้า หรือลูกค้า ถ้าโกดัง ใกล้กับลูกค้า สินค้าจากผู้ผลิต หรือวัตถุดิบ จะทำให้ต้นทุน ในการป้อน เข้าสู่กระบวน การผลิต หรือต้นทุนการขนส่ง ถูกลง
 • ใกล้บริการสาธารณะ เช่นใกล้รถไฟฟ้า ใกล้ระบบขนส่ง โรงพยาบาล โรงไฟฟ้า ไปรษณีย์ หรือสถานีดับเพลิง สำหรับพื้นที่ ที่มีระบบสาธารณะดี จะทำให้คนที่ คอยดูแลมี ความสะดวก มีความมั่นคง ระบบการทำงาน ก็จะมีประสิทธิภาพ หรือแม้กระทั่ง เพิ่มช่องทาง ในการจัดจำหน่ายในปัจจุบัน  เช่น ส่งสินค้าผ่าน EMS Kerry เป็นต้น
 • โกดัง หรือคลังสินค้า ควรอยู่ในพื้นที่ ที่มีสภาพแวดล้อมดี   เช่น น้ำไม่ท่วม เวลาฝนตกมากๆ   น้ำไม่ท่วม เมื่อน้ำทะเลหนุน แหล่งที่มีหนู จำนวนมาก หรือแม้กระทั่งอยู่ใต้สายไฟฟ้าแรงสูง ที่มีคลื่นแม่เหล็ก ทำให้อุปกรณ์ไฟฟ้า เสียไว ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้ต้นทุน ของสินค้า เราสูงขึ้น และใช้เวลามากขึ้น

 

เช่าโกดังสินค้า หรือ เช่าคลังสินค้า ที่มีโครงสร้างและสาธารณูปโภคที่ดี

3. โกดังหรือคลังสินค้ามี โครงสร้างและสาธารณูปโภคที่ดี

 • ถนน เข้าออกโกดัง คลังสินค้า กว้าง รองรับรถเทลเลอร์ ที่มีขนาดใหญ่ ถนน ไม่เสียหาย เป็นหลุมเป็นบ่อ
 • ตัวอาคารโกดัง หรือคลังสินค้าสูงโปร่ง อากาศถ่ายเท ไม่โดนฝนสาด มีแสงสว่าง เพียงพอ ไม่ร้อน สำหรับสินค้า ที่ไม่ควร โดนแสง มีความร้อนสูง
 • ตัวอาคารโกดัง มีการตอก เสาเข็ม ที่มาตรฐาน รับน้ำหนัก ของสินค้าได้ดี
 • มีระบบไฟฟ้าที่ดี มีระบบไฟ 3 เฟสรองรับ สำหรับติดตั้งเครื่องจักร ที่กินกระแสไฟสูง ระบบไฟฟ้า รองรับสำหรับ ห้องที่เก็บความเย็น แล้วรู้หรือไม่ว่า หม้อแปลงไฟฟ้า 3 เฟส สำคัญในระบบไฟฟ้าอุตสาหกรรมอย่างไร <<คลิ๊กอ่านต่อ ได้จากลิงค์นี้เลย
 • ระบบระบายน้ำ และของเสีย ดีท่อ ขนาดใหญ่ จะทำให้ ไม่เกิด น้ำท่วม ขังภายใน โครงการ ไม่เป็น แหล่งที่ อยู่อาศัย ของยุง หนูและสัตว์มีพิษ
 • ระบบสื่อสารที่ ระบบโทรศัพท์ อินเตอร์เน็ต ซึ่งในยุคปัจจุบัน มีการขายสินค้า ออนไลน์ การสื่อสารที่ดี  ทำให้รองรับ การรับ ออเดอร์ สินค้า ส่งสินค้า ได้ทันที

 

เช่าโกดังสินค้า เช่าคลังสินค้า ที่มีระบบรักษา ความปลอดภัยที่ดี

4. เช่าโกดังสินค้า ที่มีระบบรักษา ความปลอดภัยที่ดี

ในที่นี้กล่าวรวมถึง ถนนหลวงที่มีแสงสว่าง ที่เพียงพอในยามค่ำคืนที่เป็นทางเขา

 • มีระบบกล้องวงจรปิด CCTV ให้ความปลอดภัย ทั้งทรัพย์สิน และผู้ที่ทำงานในโกดัง
 • แสงสว่างภายในโครงการที่เพียงพอ ถนนภายในโครงการโล่งไม่มีกองวัสดุเกะกะขวางทางเข้าออก
 • มีแหล่งน้ำหรือถังดับเพลิง หากโกดังคลังสินค้าใช้เก็บวัตถุไวไฟก็ควรมีผู้ดูแลประสานงานกับสถานีตำรวจและสถานีดับเพลิง

 

เช่าโกดังสินค้า หรือ เช่าคลังสินค้า ที่มีความยืดหยุ่นในการปรับขนาดได้

5. เช่าโกดังสินค้า ที่มีความยืดหยุ่นในการปรับขนาด

การเช่าโกดังสินค้า ที่มีความยืดหยุ่นสำคัญช่วยให้ผู้เช่าสามารถปรับตัวตามความต้องการและเปลี่ยนแปลงในธุรกิจได้อย่างมีความเสถียรและมีประสิทธิภาพในทุกสถานการณ์ตามความต้องการของธุรกิจและการค้าทางตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โดยผู่เช่าไม่ต้องลงทุนในการสร้างโกดังใหม่หรือขยายขนาดโกดังเอง เพียงแค่แจ้งและทำเรื่องกับเจ้าของโกดังให้เช่าว่า “จะขอเพิ่มขนาดพื้นจากที่เช่าอยู่ เปลี่ยนเป็นโกดังที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ขึ้น เนื่องจากธุรกิจเจริญเติบโตดำเนินการไปได้ดี และพื้นที่เดิมรองรับจัดเก็บสินค้าได้ไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาดที่มากขึ้น” หรืออีกในกรณี “หากผู้เช่าต้องการจะขอลดพื้นที่จากเดิมที่เช่าอยู่ เนื่องจากธุรกิจที่กำลังดำเนินการเกิดขาดทุนในช่วงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ” โกดังให้เช่าที่ดี ต้องมีข้อนี้ให้กับผู้ที่เข้าเช่า ควรพิจารณาเอกสารให้ถี่ถ้วนก่อนที่คุณจะตัดสินใจเซ็นสัญญาเข้าเช่าโกดังด้วยนะ

 

เงื่อนไขของสัญญา เช่าโกดังสินค้า หรือ เช่าคลังสินค้า

6. เงื่อนไขของสัญญา เช่าโกดังสินค้า

ผู้ประกอบการควรอ่านและเข้าใจข้อกำหนดและเงื่อนไขของสัญญาการเช่าโกดัง รวมถึงระยะเวลาของสัญญา การปรับเงื่อนไข การยกเลิกสัญา และการบังคับใช้สัญญา ต่างๆอย่างรอบคอบ ก่อนจะทำการเซ็นสัญญาเช่า เพื่อเป็นประโยชน์ต่อตัวของคุณเอง เนื่องจากเป็นการยินยอมทั้ง2ฝ่าย เจ้าของโกดังสินค้า และ ผู้ที่ต้องการเข้าเช่าโกดังสินค้า ตามที่ตกลงกันไว้แล้วในเอกสารจะระบุในเรื่องระเบียบต่างๆรวมถึงข้อกำหนดจากเจ้าของสถานที่ได้ทำการตั้งไว้ให้เพื่อเคารพสิทธิของกันและกันอย่างเท่าเทียมและเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาที่ตามมาในภายหลัง ข้อนี้ถือว่าสำคัญเป็นอย่างมาก

 

บริการเสริมต่างๆที่ส่งผลดีต่อธุรกิจ ในขณะที่ เช่าโกดังสินค้า

7. บริการเสริมต่างๆที่ส่งผลดีต่อธุรกิจ

เป็นข้อที่สำคัญมากๆสำหรับผู้เข้าเช่าโกดัง คลังสินค้า เนื่องจากบริการต่างๆจะเป็นข้อกำหนดของ”เจ้าของโกดังให้เช่า” เป็นผู้ให้ผลประโยชน์กับ”ผู้เช่า”ในด้านต่างๆ  อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเล็กน้อย ซึ่งอันนี้ขึ้นอยู่กับสัญญาเช่าเจ้าของโครงการแต่ละพื้นที่ คลังสินค้าให้เช่าที่ดีควรมีบริการดังนี้

 • มีทีมงานช่างที่มีประสบการณ์พร้อมบริการซ่อมแซมโกดังสินค้า เป็นบริการที่มีประโยชน์สำหรับลูกค้าที่เช่าโกดัง เพื่อให้ธุรกิจที่กำลังดำเนินการอยู่เป็นไปอย่างราบรื่นไม่ประสบปัญหาใดๆต่อการใช้พื้นที่ แต่ควรทราบว่าบริการนี้ไม่ได้เป็นบริการที่จะหาได้ง่ายทั่วไป บางโกดังสินค้าอาจมีบริการซ่อมแซมโกดังให้หรืออาจจะไม่มีบริการนี้เลย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่อยู่ในเอกสารข้อตกลงที่รวมอยู่ในสัญญาการเข้าเช่าโกดัง
 • มีบริการ (Customer service) พร้อมคอยให้คำแนะนำดูแลและตอบคำถาม ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานโกดัง รวมถึงข้อมูลรายละเอียดสัญญาเช่า ตลอด 24 ชม. หรือในกรณีผู้เช่าต้องการความช่วยเหลือฉุกเฉิน อย่างเช่น เกิดเหตุต่างๆภายในโกดัง ทางเราพร้อมที่จะติดต่อผสานกับทางหน่วยราชการต่างๆอย่างรวดเร็ว เช่น โรงพยาบาล , สถานีดับเพลิง , สถานีตำรวจ ที่ใกล้เคียง เพื่อเข้ามาระงับเหตุการณ์ให้กลับมาเป็นปกติและกระทบกับธุรกิจของคุณให้น้อยที่สุด

การที่เจ้าของโครงการมีบริการเหล่านี้ให้ ผู้เช่าโกดัง จะเป็นประโยชน์ในการจัดการโกดังและสินค้าภายในพื้นที่ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น การเลือก เช่าคลังสินค้า ที่มีบริการเสริมช่วยให้ธุรกิจของ “ผู้เช่า”ดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพและเจริญเติบโต อีกทั้งรักษาความพึงพอใจของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งทางโครงการ BKK WAREHOUSE ของเราพร้อมบริการ และช่วยส่งเสริมธุรกิจของคุณในตลอดสัญญาเช่าเป็นอย่างดี

 

ภาษีที่เกี่ยวข้องและค่าใช้จ่ายอื่นๆ เมื่อ เช่าโกดังสินค้า หรือ เช่าคลังสินค้า

8. ภาษีที่เกี่ยวข้องและค่าใช้จ่ายอื่นๆ

ปกติตามโครงการให้เช่าของแต่ละพื้นที่ ตามกฎหมาย จะหัก ภาษีหัก ณ ที่จ่ายในการเช่าโรงงาน โกดังหรือคลังสินค้านั้นตามปกติแล้วผู้เช่าต้องทำการหัก ณ ที่จ่าย 5% ของค่าเช่า และภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ซึ่งโรงงานและโกดังคลังสินค้าจะจัดอยู่ในประเภทที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ นอกจากการประกอบเกษตรกรรมและเป็นที่อยู่อาศัย สำหรับผู้ที่ยังไม่ทราบข้อมูล เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการเลือกเช่าคลังสินค้า อ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความนี้ >> ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง สำหรับโรงงานและโกดังสินค้าเรื่องที่ผู้ประกอบต้องรู้<< ซึ่งมีอัตราการเสียภาษีตามมูลค่าราคาประเมินของทรัพย์สินนั้นๆ ส่วนฝ่ายใดจะเป็นผู้รับชอบภาษีส่วนนี้นั้น เป็นการตกลงระหว่าง”ผู้เช่า”และ”ผู้ให้เช่า”ซึ่งควรระบุไว้ในสัญญาเช่าให้ชัดเจน และทางโครงการให้ เช่าคลังสินค้า BKK WAREHOUSE ของเรา ไม่มีการเก็บภาษีเพิ่มเติมจาก”ผู้เช่า” ทางเจ้าของโครงการจะเป็นผู้จัดการเรื่องเอกสารภาษีให้หมดทุกอย่างโดยที่ ผู้เช่าไม่ต้องกังวลกับเรื่องเอกสารต่างๆที่ต้องยื่นเสียภาษีเลย ช่วยให้มีเวลาไปทำธุรกิจของตัวเองได้อย่างเต็มที่ ส่วนเรื่องยื่นภาษีทางเราช่วยจัดการดูแลให้จนจบ ครบทุกขั้นตอน

 

สรุป เมื่อผู้ประกอบการ ได้อ่านข้อควรรู้ที่เรานำข้อมูลมาให้ในบทความนี้ครบหมดทั้ง8ข้อแล้ว จะช่วยให้สามารถตัดสินใจ เช่าโกดัง คลังสินค้า ที่เหมาะสมและตรงความต้องการ กับธุรกิจของคุณมากที่สุด ก่อนที่คุณจะจรดปลายปากกาลงกระดาษเซ็นเข้าเช่าพื้นที่ ควรตรวจสอบสัญญาเช่าอย่างละเอียดอีกรอบ และ หากสงสัยอะไรให้ถามทันที เพื่อเป็นผลดีต่อตัวคุณเองด้วยนะ ยอมเสียเวลาสักนิดเพื่อความเข้าใจทั้ง “ผู้เช่า” และ “ผู้ให้เช่า” ที่ถูกต้องตรงกัน จะไม่เกิดปัญหาในภายหลังอย่างแน่นอน

เช่าโกดังสินค้า กับ BKK WAREHOUSE

ในราคาถูก (รวมภาษีแล้ว)

หากท่านกำลังมองหาโกดังให้เช่า หรือต้องการเช่าโกดังในทำเลดีเยี่ยม ราคาถูกรวมภาษีแล้ว ที่จะสามารถช่วยให้ธุรกิจของประหยัดต้นทุน โครงการ bkkwarehouse ขอแนะนำ

เช่าโกดังสินค้า  bkkwarehouse

โกดังเก็บของ เก็บสินค้า ให้เช่าในราคาถูก  ราคารวมภาษีทุกอย่าง

ทำให้สามารถลดต้นทุนของลูกค้าได้ ที่สำคัญโกดังให้เช่า  ตั้งอยู่ในทำเลทอง !!!

ติดต่อเรา

หรือสนใจสอบถาม  โกดังเก็บสินค้าของ  bkkwarehouse
โทร 089 768 5205

LINE ID : @bkkwarehouse

https://lin.ee/5CuTpWq

คิวอาร์โค้ด บีเคเค

ทำไมต้อง เช่าโกดังสินค้า กับ BKK WAREHOUSE ดีอย่างไร ?

ราคาเช่าถูก รวมภาษี

คลังสินค้าให้เช่า ราคาถูก
(รวมภาษีแล้ว)

โกดังเก็บสินค้า ของ BKK WAREHOUSE ทุกโครงการ ไม่มีเก็บภาษีเพิ่มเติม ช่วยประหยัดต้นทุนต่อธุรกิจของคุณลูกค้า

บริการซ่อมแซม คลังสินค้า

มีบริการซ่อมแซมคลังสินค้า

ทาง BKK WAREHOUSE มีทีมงาน พร้อมซ่อมแซมภายในโครงการจากช่างที่มีประสบการณ์ 

มีพื้นที่ใช้สอยกว้าง

คลังสินค้าให้เช่า มีพื้นที่ใช้สอยกว้าง สะดวกต่อการขนส่ง

พื้นที่ภายในโกดังเก็บของให้เช่า กว้างขวาง เหมาะการทำโกดังเก็บของ หรือเก็บสินค้าได้ และมีพื้นที่จอดรถ

ทำเลทองดีเยี่ยม

โกดังให้เช่า ทำเลทองดีเยี่ยม ใจกลางสมุทรปราการ

โกดังเก็บของให้เช่า ของเราอยู่ศูนย์กลางแห่งการคมนาคม ติดริมถนน บางนา-ตราด ใกล้วงแหวนตะวันออกทางออกสุขุมวิท ใกล้ทางด่วนมอเตอร์เวย์ สนามบินสุวรรณภูมิใกล้กรุงเทพฯ  ไม่ไกลจากท่าเรือ ประตูสู่ EEC 

เลือกตามที่ตั้งได้หลายขนาด

โกดังเก็บสินค้า มีให้เลือกเช่าหลายขนาด เพื่อรองรับหลากหลายธุรกิจ

สามารถเลือก โกดังเก็บสินค้าได้ตามที่ตั้ง ขนาด และฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมาะสมกับธุรกิจของท่านตามความเหมาะสม

Customer service พร้อมดูแล

คลังสินค้าให้เช่า มีทีมงาน Customer Service พร้อมให้บริการดูแล

มีทีมงาน BKK Customer Service พร้อมบริการให้คำปรึกษาลูกค้าในด้านต่างๆระหว่างการเช่า

เลือกอ่านบทความอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับ “ข้อควรรู้การเช่าโกดังสินค้า” 

Top