previous arrow
next arrow
Slider

5 ปัจจัยที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกที่ตั้งคลังสินค้า

ขยายธุรกิจ โกดังให้เช่า กม.18 เฟส 2 เพิ่มอีกแห่ง
กันยายน 22, 2020
กรมสรรพกร รู้รายได้เรายังไง
กรมสรรพากร รู้รายได้เราอย่างไร
พฤศจิกายน 8, 2022

5 ปัจจัยที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกที่ตั้งคลังสินค้า

5 ปัจจัยเลือกที่ตั้งคลังสินค้า

5 ปัจจัยเลือกที่ตั้งคลังสินค้า

5 ปัจจัยที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกที่ตั้งคลังสินค้า

การตัดสินใจเลือกที่ตั้งคลังสินค้าส่งผลโดยตรงต่อประสิทธิภาพของบริษัทของคุณ ต้นทุนในการขนส่ง ตลอดจนประสบการณ์ของลูกค้าโดยรวม หากคุณกำลังค้นหาการเช่าหรือซื้อที่ตั้งคลังสินค้า คุณจะรู้ว่าการตัดสินใจครั้งสำคัญเช่นนี้ยากเพียงใด ต่อไปนี้เป็นปัจจัยบางประการที่ควรพิจารณาเพื่อให้แน่ใจว่าบริษัทของคุณสามารถให้บริการลูกค้า

 

1. การจัดวางคลังสินค้าเชิงกลยุทธ์

การวางตำแหน่งคลังสินค้าเชิงกลยุทธ์  บริษัทต่างๆ สามารถเข้าถึง 73% ของสหรัฐฯ ผ่านการขนส่งภาคพื้นดินในสองวัน ตัวเลขนั้นเพิ่มขึ้นเป็น 90% ด้วย DC สองแห่งและ 95% กับสี่ สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งในการเลือกที่ตั้งคลังสินค้าของคุณคือการกำหนดว่าฐานลูกค้าของคุณอาศัยอยู่ที่ใด การมีสถานที่ตั้ง DC ใกล้กับผู้บริโภคของคุณช่วยให้จัดส่งได้เร็วขึ้นและลดต้นทุนการจัดส่ง ซึ่งทั้งสองอย่างนี้จะส่งผลในทางบวกต่อประสบการณ์ของลูกค้า ส่งผลให้ลูกค้ามีความสุขและภักดีมากขึ้น

 

2. ความใกล้ชิดกับบริการของผู้ให้บริการคลังสินค้า

หากคลังสินค้าของคุณอยู่ใกล้ผู้ให้บริการขนส่ง จะช่วยปรับปรุงกระบวนการจัดส่งผลิตภัณฑ์ของคุณให้กับลูกค้าจัดส่งง่ายขึ้นและคุ้มค่ามากขึ้น

 

3. ข้อกำหนดการจัดเก็บคลังสินค้า

คำนึง ผลิตภัณฑ์ของคุณเป็นอันตรายหรือไม่? ต้องการความเย็น? บอบบาง? ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพักที่เหมาะสมในที่ตั้งคลังสินค้าที่คุณต้องการ วางแผนล่วงหน้า.  ให้พิจารณาตัวเลือกการเช่าแบบยืดหยุ่นที่ช่วยให้บริษัทของคุณมีความต้องการที่ผันผวนตลอดช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว

 

4. ความพร้อมของกำลังคน – มนุษย์และอื่น ๆ

แรงงานของคลังสินค้า และนี่ไม่ได้หมายถึงแรงงานมนุษย์อีกต่อไป! ขั้นแรก ให้พิจารณาอุปสงค์และอุปทานของแรงงานในท้องถิ่น นอกจากนี้ ให้พิจารณาว่าคลังสินค้ามีเทคโนโลยีสูงกระบวนการอัตโนมัติที่มีประสิทธิภาพมาก

 

5. โกดังหรือ 3PL

บางทีคุณอาจต้องการ outsource Fulfillment อย่างสมบูรณ์ 3PLs สามารถเป็นเครื่องมือที่ทำให้คุณมีพื้นที่และเวลาในการขยาย  3PL ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคู่ของคุณสามารถช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายได้ การเป็นหุ้นส่วนที่แข็งแกร่งจะเป็นประโยชน์ร่วมกันสำหรับบริษัทของคุณและลูกค้าของคุณ โดยมอบประสบการณ์ที่มีประสิทธิภาพ ประสิทธิผล และผลกำไรที่มากขึ้น

 

Top